BA SON TỪ CẢNG TÀU ĐẾN ĐÔ THỊ THƯỢNG LƯU - Vinhomes Ba Son
1129
post-template-default,single,single-post,postid-1129,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12.1,vc_responsive

BA SON TỪ CẢNG TÀU ĐẾN ĐÔ THỊ THƯỢNG LƯU

BA SON TỪ CẢNG TÀU ĐẾN ĐÔ THỊ THƯỢNG LƯU

Ba Son xưa kia được biết tới là một khu cảng hàng hải lâu đời nhất và có tầm quan trọng đối với Sài Gòn. Nhưng khi chúng ta hình dung ra diện mạo mới của Ba Son vào thời điểm hiện tại lại khiến rất nhiều người bất ngờ vì sự thay hình đổi dạng của nơi đây.

Khu cảng xưởng nổi tiếng nhất tại Sài Gòn từ nhiều năm trước

óng tàu Albert Sarreaut t¡i X°ßng Ba son. ¢nh: t° liÇu

 

Ba Son nổi danh là một trong số những công trường thủ công thuộc loại lớn nhất của Sài Gòn thời xưa. Nó cũng đã gắn liền với rất nhiều thế hệ người dân Sài Gòn trải qua nhiều thời kì lịch sử. Khai sinh, Ba Sơn và một thủy xưởng được thành lập vào năm 1790 dưới thời vua Nguyễn Ánh, nằm trên mảnh đất tại khu vực Ba Son thời điểm bây giờ.

Đây là thủy xưởng được xây dựng nên không nhằm mục đích thương mại mà do vị trí đắc địa và chiến lược được Nguyễn Ánh củng cố cả về chính trị và quân sự. Người xưa thường gọi nơi đây là bến ngự, vì gần bên nhau là những con đò đưa người bộ hành đi qua Thủ Thiêm. Về sau thủy xưởng tập trung chủ yếu vào việc đóng và sửa chữa thuyền buôn tại Sài Gòn đã thu hút được rất nhiều thợ thủ công lành nghề trong các thôn xóm đến tham gia.

Từ khi thực dân Pháp xâm lược, Ba Son là một xưởng đóng tàu Sài Gòn, là chi nhánh nhỏ của thủy xưởng đóng tàu Toulon tại Pháp. Cũng từ đó, Ba Son đã trở thành cơ sở công nghiệp đầu tiên của nước ta áp dụng chế độ làm việc 8 giờ/ ngày. Không chỉ có vậy, đây cũng chính là nơi mở đầu cho việc tiếp cận văn minh, những thành tựu công nghiệp, khoa học kĩ thuật trên thế giới.

Dự án siêu khủng tại Ba Son

vinhome-ba-son4

Chỉ trong thời gian sắp tới đây, thủy cảng Ba Son ngày nào giờ sẽ mọc lên một siêu dự án ngay chính giữa vùng đất đã từng ghi lại rất nhiều dấu ấn lịch sử có tên là Vinhomes Golden River. Khu đóng tàu Ba Son được biết tới là một trong những khu đất vàng tại thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 300 ha. Cũng theo như quy hoạch tổng thể từ phía UBND TPHCM,  dự án Vinhomes Golden River sẽ là một khu phức hợp cao cấp nằm tại quận 1 ngay tại trung tâm của thành phố Sài Gòn với những căn hộ cao cấp, khu thương mại, khu dịch vụ đa chức năng, văn phòng hiện đại.

Vinhomes Golden River sẽ được thực hiện ở trên quy mô đất rộng hơn 25 ha, trong đó có 40% là trung tâm thương mại tài chính, 20% là nhà ở và phần còn lại là kinh doanh thương mại với khách sạn và dịch vụ cao cấp. Nơi đây sẽ là một khu đô thị mới được hoàn thiện tất cả mọi chức năng, đáp ứng nhu cầu về khu công viên cây xanh, đời sống sinh hoạt, đem tới cảnh quan thiên nhiên trong lành, thoáng mát. Hệ thống giao thông được mở rộng cùng với những tiện nghi hiện đại khác nhằm đáp ứng nhu cầu sống của người dân.

Đây là một trong những dự án trọng điểm, mang tầm cỡ lớn ở trên địa bàn thành phố Sài Gòn nhằm góp phần đem tới diện mạo mới cho đô thị theo đúng như quy hoạch khu trung tâm của thành phố đã được xét duyệt với cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ với những khu vực khác như tuyến metro số 1, cầu Thủ Thiêm 2, đoạn đi ngầm từ ga nhà hát thành phố tới ga ba son.

vinhome-bason-cang2

Không chỉ dừng lại ở đó, chính nhờ vào vị trí đắc địa mà sự án có được mà Vinhomes Golden River dễ dàng kết nối linh hoạt với những địa điểm quan trọng trong thành phố có thể di chuyển bằng đường thủy, đường bộ, đường sắt hoặc tàu điện ngầm trong thời gian ngắn.

Contact us