Hồ Chí Minh - Căn hộ hạng sang nguồn cung chưa đủ cầu - Vinhomes Ba Son
1379
post-template-default,single,single-post,postid-1379,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12.1,vc_responsive

Hồ Chí Minh – Căn hộ hạng sang nguồn cung chưa đủ cầu

Hồ Chí Minh – Căn hộ hạng sang nguồn cung chưa đủ cầu

Theo khảo sát, giá của những căn hộ thuộc phân khúc cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực trung tâm nói riêng đang ngày càng đắt đỏ hơn bao giờ hết. Mặc dù vậy, nhưng có không ít những nhà đầu tư, khách hàng vẫn cố gắng chi ra một khoản tiền lớn để sở hữu cho mình những căn hộ này, đã dẫn tới thực trạng cung chưa đủ cầu.

Khan hiếm nguồn cung đang tăng cao

Theo như báo cáo từ CBRE Việt Nam, trên thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra tình trạng nguồn cung trở nên khan hiếm. Hiện nay, cả thành phố có gần 160 nghìn căn hộ với số dân là 10 triệu người được tập trung tại các quận huyện khác nhau. Đặc biệt, quận 1 chính là nơi tập trung số lượng căn hộ cao cấp đông nhất với 392 căn.

vinhomes-bason-Thi-truong-dia-oc

 

Khi mà đất nước đang ngày càng hội nhập và phát triển thì số lượng người nước ngoài sang Việt Nam sống và làm việc cũng tăng cao hơn, cũng chính vì thế dẫn tới nhu cầu mua hoặc thuê căn hộ ngày càng mạnh mẽ. Hơn nữa, thành phố Hồ Chí Minh lại là trung tâm kinh tế của cả nước, trong khi cơn khát cho thuê căn hộ cao cấp vẫn chưa hề được thỏa mãn. Quận 1 vẫn luôn trở thành trung tâm chú ý của rất nhiều nhà đầu tư đang có ý định mua sản phẩm căn hộ cao cấp. Cho dù là để ở hay cho thuê thì những căn hộ tại đây vẫn có một sức hút mạnh mẽ với giá bán đạt mức kỉ lục.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong vài năm trở lại đây khi thị trường bất động sản đang có xu hướng hồi phục, thì sức hấp dẫn từ việc cho thuê căn hộ cao cấp tại quận 1 lại càng trở nên hấp dẫn hơn khi mà lợi nhuận thu về luôn đạt từ 7 đến 8%, đó là còn chưa kể tới những căn hộ có vị trí kim cương sẽ tăng giá trị trong tương lai. Tuy rằng viễn cảnh rất đẹp, nhưng vấn đề lại ở chỗ nguồn cung đang ngày càng khan hiếm không phải vì nguồn vốn mà vì quỹ đất tại đây đang ngày càng bị thu hẹp lại.

Năm 2016, tăng 20% số lượng căn hộ cao cấp

Tuy rằng tình trạng khan hiếm nguồn cung tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra, nhưng theo nguồn tin từ phía CBRE Việt Nam đã nhận định, trong năm 2016 số lượng căn hộ hạng sang và căn hộ cao cấp cũng sẽ tăng lên 20% so với năm 2015.

Theo đó, những dự án ra mắt trong năm nay đều được mở rộng về mặt quy mô, từ số lượng ít, khan hiếm, quy mô nhỏ chỉ dưới 100 căn hộ thì nay sẽ có sự thay đổi hoàn toàn mới với những dự án siêu khủng có từ 200 đến 400 căn hộ. Đặc biệt, có những dự án hạng sang lên tới hơn 1 nghìn căn hộ chắc chắn sẽ tạo ra cơn sốt mới trên thị trường bất động sản.

 

Central Park_150828_Cam01

Một căn hộ cao cấp thường được đánh giá bởi một số yếu tố như vị trí đẹp, tiện ích vượt trội, thiết kế căn hộ kinh hoạt, hướng nhìn đẹp, chất lượng sống tốt. Nếu như so với trước kia thì diện tích nhà đang có sự thu nhỏ lại chứ không rộng trên 100 m2 như trước kia.

Mặc dù diện tích bị thu nhỏ lại, nhưng nó chính là điều kiện lý tưởng để nguồn cung trở nên nhiều hơn trước sự thu hẹp của diện tích đất tại vị trí trung tâm của thành phố. Tạo cơ hội để các nhà đầu tư, khách hàng có thể sở hữu căn hộ cao cấp một cách dễ dàng hơn.

Contact us