KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU MUA NHÀ - Vinhomes Ba Son
1181
post-template-default,single,single-post,postid-1181,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12.1,vc_responsive

KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU MUA NHÀ

KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI LẦN ĐẦU MUA NHÀ

Đất đai, nhà ở được xếp vào loại tài sản có giá trị cao. Do đó, trước khi tiến hành lựa chọn và mua bán bạn cũng cần phải xem xét thật kĩ lưỡng và cẩn thận. Đặc biệt, đối với những người mua nhà lần đầu thường gặp phải khá nhiều khó khăn bởi lẽ chưa có hiểu biết và kinh nghiệm, có nhiều trường hợp còn bị lừa khiến tiền mất tật mang. Để giúp khách hàng, hạn chế được những rủi ro khi mua nhà lần đầu chúng tôi sẽ đưa ra những chú ý quan trọng để bạn có thêm kinh nghiệm nhé.

vinhome-golden-river-ba-son-home

Nắm chắc thông tin về căn nhà định mua

Đây là điều vô cùng quan trọng và cần thiết mà mỗi cá nhân đều phải đặc biệt chú ý. Trong trường hợp bạn không am hiểu về giá cả, không nắm được rõ những thông tin cần thiết về tình trạng căn nhà hay khu vực bạn định mua, hoặc không thể phân tích những điểm yếu kém của căn nhà… Cũng chính những điều này có thể sẽ khiến bạn đưa ra quyết định sai lầm. Nếu vẫn chưa đủ tự tin vào bản thân và muốn có thêm ý kiến của những người khác, bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp tới một công ty môi giới uy tín và nhờ nhân viên ở đó tư vấn giúp bạn.

vinhome-golden-river-ba-son-home

Căn nhà phải phù hợp với mục đích và tiêu chí

Khi mua nhà, bạn cần phải lựa chọn những căn nhà phù hợp với mục đích và tiêu chí lúc đầu mình đưa ra. Bên cạnh đó, bạn cũng phải yêu cầu phía người bán trình ra những giấy tờ chứng mình quyền sở hữu nhà đất hoặc những giấy tờ liên quan khác để tránh trường hợp lừa đảo.

Đối với bước này, bạn cần chú ý rằng căn nhà phải có sổ đỏ, đồng thời bạn cũng phải xác định xem sổ đỏ có phải thật hay không. Nếu như sổ đỏ có chữ viết rõ ràng, màu sắc không bị nhòe, có đóng dấu rõ ràng và đầy đủ thì mới đảm bảo. Mặt khác, nếu bạn thấy quyển sổ đỏ bị mờ hay dấu không đảm bảo hãy tới phòng tài nguyên môi trường để kiểm tra.

Chú ý tới tiền đặt cọc

Đây chính là lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Thường thì, đối với giao dịch nhà đất, phía bên mua sẽ đặt cọc 10% giá trị của căn nhà, số tiền còn lại sẽ tiến hành thanh toán sau khi tất cả thủ tục đã được công chứng, bên mua tiếp nhận đầy đủ những giấy tờ liên quan đến căn nhà từ phía bên bán. Ngoài ra, khi thực hiện đặt cọc cũng phải có hợp đồng rõ ràng, người làm chứng kí và xác nhận. Người tiến hành làm chứng phải là người không có quan hệ thân thiết, máu mủ với bên mua và bên bán. Trong quá trình đặt cọc, cần nhớ rằng không sử dụng ngoại tệ bởi việc mua bán sẽ bị pháp luật vô hiệu hóa.

Công chứng các giấy tờ cần thiết

vinhome-golden-river-ba-son-home

Khi tiến hành mua nhà, bạn cần phải tới văn phòng để công chứng các giấy tờ liên quan. Khi tới đây, nhân viên của phòng công chứng sẽ giúp bạn kiểm tra tính pháp lý của bất động sản trước khi tiến hành kí kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng tài sản. Khi các thủ tục đã được hoàn tất, quá trình thanh toán cần được diễn ra ở ngân hàng để tránh độ rủi ro, rút ngắn thời gian đếm tiền và tránh tiền giả.

Đừng thanh toán hết trong 1 lần

Khi mua nhà, tuyệt đối không được thanh toán hết toàn bộ giá trị của căn nhà cho người bán, bạn phải để dư lại từ 5 – 10% cho tới khi nào chắc chắn nhận được sổ đỏ. Điều đó giúp cho bạn có thể chủ động hơn bởi lẽ, có khá nhiều trường hợp, người bán sau khi đã nhận đủ số tiền thì chậm trễ hoặc không hợp tác thực hiện làm sổ đỏ. Vì thế để chắc chắn hơn hãy giữ lại cho mình một khoản tiền nhà nhằm tránh những trường hợp này.

ĐỂ ĐƯƠC TƯ VẤN CHI TIẾT QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH  VINHOMES GOLDEN RIVER THEO SỐ HOTLINE 0942 530018

 

Contact us