Thông tin đầu tư - Vinhomes Ba Son
473
page-template,page-template-builder,page-template-builder-php,page,page-id-473,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-theme-ver-10.0,wpb-js-composer js-comp-ver-4.12.1,vc_responsive

Thông tin đầu tư

Tỷ suất sinh lời của bất động sản tại Sài Gòn khi đưa vào kinh doanh cho thuê thường cao hơn Hà Nội, cộng với đó là một làn sóng “Nam tiến” khiến nhiều DN địa ốc Sài Gòn đang đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội ngay tại thị trường phía Bắc

Bất động sản Sài Gòn đua nhau “săn” khách Hà Nội

Tóm tắt

-Không những chạy đua với thời gian tại thị trường phía Nam, nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM còn ồ ạt tấn công thị trường Hà Nội nhằm hướng tới giới nhà giàu Thủ đô. Phần lớn loại bất động sản mở bán để hút khách Hà Nội là các dự án căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, gần đây còn là các căn biệt thự và nhà liền kề.


Có những người mua BĐS Sài Gòn để đầu tư sinh lời nhưng cũng có không ít người Hà Nội thích “Nam tiến” để an cư. Những khu vực được người Hà Nội quan tâm như Phú Mỹ Hưng, Thảo Điền, khu Đông và khu Nam Sài Gòn. Một Giám đốc công ty BĐS tại Sài Gòn đánh giá lượng người Hà Nội hoặc gốc Bắc có thể chiếm tới 15-40% ở một số khu vực này.

Chính vì thế, nhiều DN địa ốc Sài Gòn đã không bỏ qua cơ hội tiềm năng này khi đem dự án của minh chinh phục các “thượng đế” Thủ đô.

Theo ông Lê Minh Trí, Tổng Giám đốc dự án Galleria, mục đích đem biệt thự dự án Galleria ra Hà Nội mở bán từ ngày 7 đến 9 tháng 8 tới tại tại khách sạn Metropole (Hà Nội) là bởi sản phẩm biệt thự này có sự khác biệt so với dự án khác. Đó là biệt thự có thể vừa ở vừa kinh doanh khi dự án trải dài hơn 300m mặt tiền Đại lộ Nguyễn Hữu Thọ, khu phố này sẽ tạo điểm nhấn cho khu Nam Sài Gòn khi được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải.

Cũng theo ông Trí, bất động sản này thường phù hợp với những người thường xuyên đi lại giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Mặt khác, vị trí mặt tiền sẽ đáp ứng nhu cầu cho những người đang muốn mở rộng công việc kinh doanh vào phía Nam. Bên cạnh đó, Dự án Galleria vừa được mở bán lại vào tháng 5 tại thị trường Tp.HCM và đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Hiện tại, Galleria đã bán được 28 căn biệt thự trên tổng số 58 căn.

Trước đó, không ít “ông lớn” địa ốc cũng đã đua nhau bung hàng nhằm hút dòng tiền đầu tư này. Đáng chú ý là một số dự án căn hộ cao cấp khu Đông như Vinhomes Central Park, căn hộ The Sun Avenue từ 1.79 tỷ/căn, căn hộ nghỉ dưỡng Daimond Bay ở Nha Trang…

Không ít dự án bất động sản khác tại Tp.HCM cũng đã tung ra thị trường Hà Nội như khu biệt thự, nhà vườn Mega Residence của Khang Điền; Green River City tại Bình Dương, Dự án Phước An Đồng Nai; Dự án Eco Village (Long An),…

Tại buổi giới thiệu về dự án căn hộ cao cấp The Sun Avenue do Tập đoàn Novaland phát triển đến các khách hàng Hà Nội mới đây, ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CEN Group cho rằng, bất động sản ở quận 7, TP.HCM được người dân Thủ đô ưa chuộng nhất. Ước tính ở khu vực này đã có khoảng 40% là dân gốc Bắc đã mua bất động sản ở đây.

Còn theo tính toán của Anh Nguyễn Chí Nhân, một khách hàng của dự án Galleria, với giá từ 11,25 tỷ đồng cho một căn biệt thự có diện tích sử dụng 620m2. Khi không sử dụng anh có thể cho thuê tầng trệt, lửng và hầm có diện tích hơn 400m2 cho mục đích kinh doanh, và với giá thuê hiện nay ở mặt đường Nguyễn Hữu Thọ có thể thu về hơn 400 triệu/năm. Tính ra tỉ suất lợi tức hơn 3.5%.

Có lẽ đây cũng là lý do mà nhiều người mua nhà khác ở Hà Nội chuộng và quyết định “xuống tiền” mua nhà ở Sài Gòn. Giải thích vì lý do nhiều dự án BĐS ở TP.HCM hút khách Hà Nội, ông Hưng cho rằng yếu tố tỷ suất sinh lời là điểm khác biết.

Căn hộ cao cấp ở khu trung tâm Sài Gòn có thể cho thuê được với tỷ suất lợi nhuận từ 7% đến 8%, nhưng với thị trường Hà Nội thì chỉ khoảng 3% đến 4%. Bên cạnh đó, nhà đầu tư bất động sản còn nhìn vào nhiều yếu tố khác mà Sài Gòn có lợi thế hơn như dân cư đông đúc, có nhiều người nước ngoài sinh sống, hành vi người Sài Gòn cũng thích đi thuê nhà nhiều hơn…

Contact us